เรียนภาษาอังกฤษที่ Kalamalka Secondary School

จุดเด่นของโรงเรียน : ความเป็นเลิศทางวิชาการ วงดนตรี และด้านกีฬา

กัลลามัลกาเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา ตั้งอยู่ในเขตที่ร่มรื่นน่าอยู่ใกล้กับเมืองโคลด์สตรีมและใกล้ๆ กับทะเลสาบกัลลามัลกา กัลเป็นโรงเรียนที่มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด มีความแข็งแกร่งทั้งในเรื่องวิชาการและการกีฬา อีกทั้งเป็นสถานศึกษาที่มีนักเรียนทุกระดับและมีภูมิหลังหลากหลาย โรงเรียนมีความภาคภูมิใจที่สามารถฝากความคาดหวังไว้กับนักเรียนได้ในระดับสูงไม่ว่าจะในด้านวิชาการหรือด้านกิจกรรมนอกหลักสูตร  และเนื่องจากนักเรียนจำนวนมากศึกษาด้วยกันมาตั้งแต่อายุยังน้อย จึงทำให้บรรยากาศในโรงเรียนเป็นเสมือนครอบครัวที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกัน

หลักสูตรต่างๆ ของ Kalamalka Secondary School 

รายวิชาที่เป็นวิชาการ 

รายวิชาที่หลากหลายสามารถตอบสนองความต้องการและเป้าหมายทางการศึกษาของนักเรียนในทุกรูปแบบ วิชาเด่นๆ ของโรงเรียน เช่น

-    การถ่ายภาพดิจิตอล

-    ภาษาฝรั่งเศสและภาษาสเปนสำหรับผู้เริ่มเรียน/ผู้เรียนชาวต่างประเทศ

-    วรรณคดีอังกฤษระดับเอพี (เป็นโรงเรียนเดียวในเขตที่เปิดสอนวิชาระดับเอพี)

-    รายวิชาทางสังคมศาสตร์ ซึ่งรวมถึง สังคมวิทยา และ จิตวิทยา

-    วิชาภูมิศาสตร์ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เดินทางไปยังเทือกเขาร็อกกี้เพื่อการสำรวจและเรียนรู้

-    ภาควิชา ESL เปิดสอนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนทุกระดับชั้น

รายวิชาเลือก 

-    ดิ แอปเปิล บ็อกซ์ เธียเตอร์  คัมปานี เป็นสถาบันที่โด่งดังมีชื่อเสียงของนอร์ธ โอคานากัน นับเป็นสถาบันที่เปิดสอนโปรแกรมการละครที่มีความสร้างสรรค์มากที่สุดสถาบันหนึ่ง และเป็นผู้ประสานงานในการผลิตละครเพลงอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งสรรค์สร้างงานละครแบบดั้งเดิม

-    โปรแกรมชั้นเยี่ยมทางดนตรีสำหรับนักเรียนที่สนใจวงดนตรีแจ๊ซ วงดนตรีคอนเสิร์ต และวงนักร้องประสานเสียง โปรแกรมวงดนตรีคอนเสิร์ตจะเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เดินทางไปแสดงนอกสถานที่ปีละที่ สถานที่ที่จะเดินทางไปแสดงได้แก่ โปรแกรมศิลปะการแสดงดิสนีย์ (เมืองลอส แองเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย)  มหกรรมเพลงแจ๊ซนานาชาติ ไลโอเนล แฮมตัน  (เมืองมอสโค รัฐไอดาโฮ) มหกรรมวงดนตรีระดับมณฑล เอบีเอ (เร็ดเดียร์ อัลเบอร์ตา) และมหาวิทยาลัยวิคตอเรีย แวนคูเวอร์ ไอแลนด์

-    เป็นสถานที่เดียวในเขตโรงเรียนที่ 22  ที่เปิดสอนโปรแกรมศิลปะระดับเอพี ซึ่งรวมถึงสื่อทัศน์ และรายวิชาสตูดิโออาร์ตแบบดั้งเดิม

-    นักเรียนในโปรแกรมภาพยนตร์และโทรทัศน์จะมีโอกาสผลิตสื่อวีดีโอรายสัปดาห์ ที่บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในกัล และผลิตโครงงานสื่อวีดีโอตามรูปแบบเฉพาะตน

-    มีสถานที่และอุปกรณ์สำหรับฝึกวิชาชีพ รวมถึงเครื่องจักรสำหรับทำงานไม้หลายหลายประเภท

การกีฬา

-    ทีมบาสเก็ตบอลและวอลเลย์บอลหญิงของโรงเรียนดำรงตำแหน่งแชมป์ของมณฑล และมีความมุ่งมั่นสูงในการชิงชัย

-    ทีมกอล์ฟชายติดอันดับ 1 ใน 5 ของมณฑล

-    ทีมรักบี้และวอลเลย์บอลชายติดอันดับ 1 ใน 10 ของมณฑล

กิจกรรมนอกหลักสูตร

-    เทศกาลกัลคาร์นิวัลในช่วงต้นปี เป็นโครงการจัดหารายได้ซึ่งมีการจัดงาน “Kal Idol” งานประกวดร้องเพลงระหว่างนักเรียนในโรงเรียน 

-    โปรแกรมดนตรีที่มีความแข็งแกร่ง มีทั้งวงแจ๊ซ วงดนตรีคอนเสิร์ต และวงนักร้องประสานเสียง ซึ่งเพิ่งเริ่มจัดทำขึ้น วงดนตรีของโรงเรียนจะมีโอกาสได้เดินทางไปแสดงนอกสถานที่ปีละครั้ง สถานที่ที่จะไปแสดงมีอาทิเช่น ดิสนีย์แลนด์ ไอดาโฮ และแวนคูเวอร์ไอแลนด์

 

-    กลุ่ม SPAM (Social Political Awareness Movement) มีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ชุมชนของกัลมีความตระหนักเกี่ยวกับสังคม กิจกรรมที่ผ่านมาได้แก่ การขับรถไปแจกจ่ายอาหารช่วงเทศกาลคริสต์มาส อาสาสมัครช่วยทำซุปตามโรงครัวในท้องถิ่น การเดินทางไปร่วมสร้างที่อยู่อาศัยในโครงการ Habitat for Humanity ที่ทวีปอเมริกากลาง


หลักสูตรต่างๆ และค่าใช้จ่างเบื้องต้น