top of page

เที่ยว / เรียนภาษาเกาหลี ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

busan-beach_52685703476_o.jpg

เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

ปูซานได้ชื่อว่า เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของเกาหลี มีชื่อเสียงเรื่องชายหาดที่สวยงามทอดยาว เป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเกาหลีด้วยจำนวนประชากรประมาณ 3.5 ล้านคน มีรีสอร์ทระดับโลก วัฒนธรรมการค้าที่มีชีวิตชีวา

ปูซานมีสิ่งต่างๆ มากมายให้คุณเลือก เพียงไม่กี่นาทีจากย่านใจกลางเมืองที่คึกคัก ก็สามารถพักผ่อนบนชายหาดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียได้ หรือจะออกไปสำรวจป่าในอุทยานแห่งชาติของเกาหลี ช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือค้นหาความสงบภายในนั่งสมาธิในวัด และเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดในที่ใหญ่ที่สุดในตลาดปลาเกาหลี

นักเรียนที่เลือกปูซานเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการเรียนเพราะมีบรรยากาศสบายๆ ค่าครองชีพที่ไม่แพงมาก ผู้คนที่เป็นกันเอง โซลเป็นเมืองหลวงทางธุรกิจของเกาหลี ปูซานก็เป็นเมืองที่คนเกาหลีมาพักผ่อนและสนุกกัน

 

ปูซานได้ชื่อว่าเป็น "เมืองหลวงทางวัฒนธรรมของเกาหลี" อย่างภาคภูมิใจ เพราะมีกิจกรรมระดับนานาชาติมากมาย เช่น เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน เทศกาลดอกไม้ไฟปูซาน เทศกาลทรายแฮอึนแดที่จัดขึ้นทุกปี

busan-harbor-bridge_52901147422_o.jpg

"Dynamic Busan" คือสโลแกนของเเมืองปูซานที่เต็มไปด้วยกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งปี เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเกาหลีใต้แห่งนี้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้น มีกิจกรรมให้ทำ ดู และอิ่มอร่อยกับอาหารมากมายในเมืองที่น่าทึ่งแห่งนี้

แนะนำ 10 สิ่งที่น่าทำในปูซาน

1.ขึ้นรถบัส Busan City Tour

รถบัสทัวร์เมืองปูซานนำเสนอทัวร์ราคาประหยัดที่จะพาคุณไปรอบเมือง ช่วยให้คุณสามารถเดินทางไปรอบๆ และชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ภายในหนึ่งวัน โดยรถบัสสองชั้นครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของเมืองปูซาน ด้วยบัตรโดยสารรายวัน ที่สามารถขึ้นและลงที่ใดก็ได้เป็นเวลาหนึ่งวัน โดยแวะสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสนใจ เที่ยวชมวิวกลางคืนแบบสองชั้นช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับท่าเรือปูซานแสนโรแมนติกและทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่รายล้อมตึกระฟ้า ทัวร์นี้มีราคาที่ไม่แพงมาก โดยอยู่ระหว่าง 5,000-15,000 วอนต่อผู้ใหญ่หนึ่งคน ขึ้นอยู่กับประเภทของบัตรที่เลือก (ปิดทุกวันจันทร์)

2. นั่งเล่นริมชายหาด Haeundae หรือเล่นกีฬาทางน้ำอันหลากหลาย
หาดแฮอึนแดเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในปูซาน มีแนวชายฝั่งที่สวยงามทอดยาวประมาณ 1.5 กม. เป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม หาดแฮอึนแดเหมาะสำหรับว่ายน้ำและเล่นกีฬาทางน้ำหลายชนิด รอบๆหาดยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟให้เลือกลิ้มลองอีกด้วย

3. เที่ยวหาดทรายขาวละเอียดที่หาด Gwangalli
หาดควังอันลี หรือที่รู้จักกันในชื่อหาดควังอัน มีความยาว 1.4 กม. และตั้งอยู่ทางตะวันตกของหาดแฮอึนแด มีชื่อเสียงในเรื่องทรายละเอียดและน้ำทะเลใสดุจคริสตัล ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีกิจกรรมทางวัฒนธรรม ดนตรี และการแสดงบนท้องถนนบนชายหาด รวมถึงกิจกรรม กิจกรรม และกีฬาทางน้ำโดยเฉพาะในฤดูร้อน รายรอบบริเวณหาด มีร้านอาหาร คาเฟ่ และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย มีอาหารทะเลสดๆจำหน่าย หรือจะสัมผัสบรรยากาศที่แท้จริงของแผงขายของริมถนนกลางแจ้ง Gwangalli หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ 'pojangmacha' (แผงลอยบนถนนเต็นท์สีส้มที่เห็นในละครเกาหลี) ที่เรียงรายอยู่ริมชายหาดก็ได้

4. เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนของสะพาน Gwangan
สะพานควังอัน หรือที่รู้จักกันในชื่อสะพานเพชร มีความสวยงามและยิ่งใหญ่ในตอนกลางวันและบรรยากาศโรแมนติกในตอนกลางคืนสมชื่อสะพานเพชร เพราะมีลักษณะคล้ายสร้อยคอเพชรแวววาวสำหรับผู้มาเยือนเห็นได้จากระยะไกล

ทิวทัศน์ยามค่ำคืนอันตระการตา การแสดงไฟ LED ยามค่ำคืน มี 2 รอบการแสดงทุกวันเสาร์
- ฤดูร้อน (มีนาคม-กันยายน): เวลา 20:00 น. และ 22:00 น
- ฤดูหนาว (ตุลาคม-กุมภาพันธ์): เวลา 19:00 น. และ 21:00 น.

5. สำรวจหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน
หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน เป็นหมู่บ้านปูซานดั้งเดิมที่มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยสีสันและเต็มไปด้วยร้านขายงานฝีมือ ตรอกเล็กๆ และสตรีทอาร์ตมากมาย หมู่บ้านแห่งนี้หันหน้าไปทางทะเลยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามบนเนินเขาอีกด้วย การเดินเที่ยวชมรอบๆหมู่บ้านจะใช้เวลาประมาณ 1.5 ถึง 2 ชั่วโมง มีร้านกาแฟเล็กๆ หลายแห่งในหมู่บ้านที่สามารถแวะดื่มกาแฟได้ (สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือยังมีชาวท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้ ดังนั้นขอแนะนำให้เดินชมเงียบๆ และให้ความเคารพต่อผู้อยู่อาศัยและความเป็นส่วนตัวของพวกเขาด้วย)

6. ค้นหาความสงบภายในที่วัด Haedong Yonggungsa
วัดแฮดอง ยงกุงซา เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ซึ่งตั้งอยู่บนแนวชายฝั่งชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของปูซาน วัดตั้งอยู่บนภูเขาหันหน้าออกทะเล เป็นที่นิยมจากชาวเกาหลีที่จะมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นในวันปีใหม่เพื่อขอพร

7. ชมวิวอันงดงามของอุทยาน Taejongdae
อุทยานแทจงแด ตั้งอยู่ห่างจากสถานีปูซานประมาณ 50 นาที มีทิวทัศน์ทะเลที่สวยงาม และหน้าผาหินริมทะเลที่สวยงาม มีตลาดเล็กๆที่ขายอาหารทะเลสดๆด้วย

8. ปาร์ตี้ยามค่ำคืนที่ Seomyeon Young Street
ซอมยอนเป็นย่านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในปูซาน สถานที่แห่งนี้มักจะเต็มไปด้วยคนหนุ่มสาวโดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ คาแรคเตอร์ของซอมยอนนั้นเหมือนกับการผสมผสานระหว่างคังนัม ฮงแด และเมียงดงเข้าด้วยกัน

ย่านนี้คึกคักตลอดทั้งวัน มีกิจกรรมให้ทำมากมายในระหว่างวัน แต่จะคึกคักที่สุดในตอนกลางคืน เพราะมีสถานบันเทิง คาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ และไนท์คลับมากมาย

 

9. ดื่มด่ำกับอาหารทะเลที่สดใหม่ในตลาดปลา Jagalchi ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี
ตลาดปลา Jagalchi เป็นตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้และส่งเสริมตัวเองในการจัดหาอาหารทะเลที่สดใหม่ที่สุดที่จะสามารถหาได้ในปูซาน มีแผงขายของเป็นแถวและแถวขายปลาสดและปลาแห้ง ลูกค้าสามารถเลือกอาหารทะเลสดใหม่จากชั้นล่าง ก่อนจะขึ้นไปชั้นบนเพื่อให้ร้านอาหรปรุง

10. เรียนภาษาเกาหลี
แม้ว่าคุณอาจจะสามารถเดินทางถึงเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องพูดภาษาเกาหลีและหันไปใช้การชี้รูปภาพเมื่อสั่งอาหาร แต่คุณจะได้รับประโยชน์มากขึ้นจากการเดินทางหากคุณสามารถสื่อสารกับคนในท้องถิ่นได้

 

การเรียนภาษาเกาหลีระหว่างการเดินทางจะช่วยยกระดับประสบการณ์การเดินทางในเกาหลีใต้ได้อย่างแน่นอน และช่วยให้คุณสร้างมิตรภาพข้ามวัฒนธรรมท้องถิ่นได้

 

ที่ Lexis Korea เรายินดีต้อนรับนักเรียนจากกว่า 30 ประเทศในแต่ละปี คุณจะได้พบกับนักเรียนจากส่วนอื่นๆ ของโลก และนักเรียนชาวเกาหลีในท้องถิ่นที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษกับเรา

 

การเรียนกับ Lexis Korea ไม่เพียงช่วยให้คุณเรียนรู้ภาษาเกาหลีเท่านั้น แต่ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่แตกต่างกันอีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมประจำสัปดาห์เพื่อให้นักเรียนมีโอกาสสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสมัยใหม่และดั้งเดิมของเกาหลีใต้ และในขณะเดียวกันก็เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีด้วย

 

ดูรูปภาพเพิ่มเติม

สนับสนุนข้อมูลโดย

Lexis Korea LOGO.png
bottom of page