*ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาติดต่อสอบถามเพื่อความถูกต้องอีกครั้ง

 Copyright © 2020 AdWise Education.

All Rights Reserved. |  Last Updated: February 2020 

Adwise Education, ทำวีซ่า, เรียนต่อต่างประเทศ, เรียนต่อออสเตรเลีย, เรียนต่อต่างประเทศไม่แพง, เรียนต่อต่างประเทศต้องสอบอะไรบ้าง, ค่าใช้จ่ายเรียนต่อต่างประเทศ, แนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ, เรียนต่อออส, เรียนซัมเมอร์ออส, เรียนภาษาออสเตรเลีย, เรียนต่อนิวซีแลนด์, เรียนต่ออเมริกา, เรียนต่อแคนาดา, เรียนต่ออังกฤษ, เรียนเชฟ, บาริสต้า, ทำงานระหว่างเรียน, วีซ่าออสเตรเลีย, วีซ่าอังกฤษ, วีซ่าแคนาดา, วีซ่านิวซีแลนด์, เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์, เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์, เอเจนซี่, รีวิวเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์, เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

เรียนต่อออสเตรเลีย
เรียนต่อแคนาดา
เรียนต่อนิวซีแลนด์
เรียนต่ออังกฤษ
เรียนต่ออเมริกา
Show More
ชีวิตใน New Zealand

ชาวนิวซีแลนด์ชื่นชอบการผจญภัยกลางแจ้งเป็นอย่างมาก ช่วงฤดูร้อนและต้นฤดูหนาวชาวนิวซีแลนด์มักจะใช้เวลาไปกับการท่องเที่ยว ชมทัศนียภาพที่สวยงามของประเทศ พายเรือคายยัค ปั่นจักรยานเสือภูเขา โต้คลื่น บันจี้จัมพ์ กระโดดร่ม ชมปลาวาฬ ฯลฯ

กีฬาประจำชาติของชาวนิวซีแลนด์คือ รักบี้ แต่ก็ยังมีกีฬาที่ผู้คนให้ความสนใจและนิยมเล่นกันมากมาย เช่น คริกเก็ต ปั่นจักรยาน ฮ็อคกี้ ฟุตบอล เนตบอล ขี่ม้า เทนนิส กอล์ฟ บาสเกตบอล แบดมินตัน โยนโบว์ลิ่ง แล่นเรือยอร์ช วอลเลย์บอล สควอช ขี่มอเตอร์ไซค์ ยิงปืน พายเรือ แอโรบิก ฯลฯ

ในประเทศนิวซีแลนด์มีความบันเทิงให้นักเรียนได้สัมผัสมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะ โรงละครโอเปร่า ภาพยนต์ คอนเสิร์ต ฯลฯ นักเรียน

เป็นการแข่งขันกีฬา หรืออื่นๆ ได้อย่างงายดาย จากเวบไซต์ต่างๆ หนังสือพิมพ์ หรือในห้องสมุดในเมืองต่างๆ ในช่วงฤดูร้อน หลายเมืองมักจะจัดงานเทศกาลรื่นเริง ซึ่งไม่มีค่าเข้าชมงาน เช่น like bands, night-time walks to see glow-worms, food and cultural festivals and dance performances ข้อมูลกิจกรรมเหล้านี้หาได้ตามห้องสมุดสาธารณะ กิจกรรมที่ต้องเสียค่าเข้าชมบางอย่างจะมีราคาพิเศษสำหรับนักเรียน สามมารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม

ผู้มาเยือนนิวซีแลนด์มักรู้จักกันดีในเรื่องการต้อนรับอันอบอุ่นของชาวนิวซีแลนด์ ชอบพบปะสังสรรค์กับผู้มาเยือน วัฒนธรรมของชาวนิวซีแลนด์เป็นการผสมผสานจากชนชาติต่างๆ ที่อพยพเข้ามาในช่วงกลางศตวรรษที 19 เช่นชาวยุโรป เอเชีย และอาฟริกา ผสามกับวัฒนธรรมของชาวเมารีเจ้าถิน  

 

นิวซีแลนด์มีกฏหมายการเลือกปฏิบัติ หากนักเรียนรู้สึกว่าถูกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม สามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของสถานศึกษาได้

ในนิวซีแลนด์มีร้านค้าต่างๆให้นักเรียนเลือกซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจากในประเทศนิวซีแลนด์เอง หรือสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกต่างๆ ช่วงเวลาเปิดทำการในประเทศนิวซีแลนด์โดยทั่วไปคือ จันทร์ ถึงศุกร์ 9.00 – 17.00 น.  

*ที่มา: http://www.newzealandeducated.com/