เรียนต่อออสเตรเลีย
เรียนต่อแคนาดา
เรียนต่อนิวซีแลนด์
เรียนต่ออังกฤษ
เรียนต่ออเมริกา
Show More
ภูมิประเทศ Canada

ประเทศแคนาดามีอาณาเขตติดกับสหรัฐอเมริกา เป็นประเทศที่มีที่ตั้งอยู่ทางเหนือมากที่สุดของโลกและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ปัจจุบันแคนาดาที่ตั้ง ทิศเหนือจรดมหาสมุทรอาร์กติก ทิศใต้จรดสหรัฐอเมริกา ทิศตะวันออกจรดมหาสมุทรแอตแลนติก ทิศตะวันตกจรดมหาสมุทรแปซิฟิก และรัฐอะแลสกาของสหรัฐอเมริกา พื้นที่ 9,976,140 ตารางกิโลเมตร ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก จำนวนประชากร: 34.59 ล้านคน (2554)

*ที่มา http://www.wikipedia.org

สภาพภูมิอากาศ

เนื่องจากประเทศแคนาดามีขนาดค่อนข้างใหญ่ สภาพภูมิอากาศในแต่ละพื้นที่อาจมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ฤดูหลักๆของแคนาดามีดังนี้

  • ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่เดือน มกราคม ถึงกลางเดือนมีนาคม มีหิมะตกโดยทั่วไป อุณหภูมิจะต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง (-13°C)แถบโตรอนโตและคัลการี แวนคูเวอร์อากาศจะอุ่นกว่าเล็กน้อย  

  • ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคมไปจนถึงมิถุนายน อาจจะมีหิมะตกอยู่บ้างในช่วงต้นฤดู โดยเฉพาะบนยอดเขา ทะเลสาปน้ำแข็งจะเริ่มละลายกลายเป็นทะเลสาปใน อากาศจะเริ่มอบอุ่นขึ้น

  • ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน ไปจนถึงกลางเดือนกันยายน เดือนกรกฏาคนเป็นเดือนที่ร้อนที่สุด อุณหภูมิอาจสูงถึง 30 - 40 °C แต่จะไม่รู้สึกอึดอัดมากเนื่องจากอากศค่อนข้างแห้ง

  • ฤดูใบไม้ร่วง เริ่มตั้งแต่กลางเดือนกันยายนไปจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม อุณหภูมิจะเริ่มเย็นลงอีกครั้ง จะเริ่มเห็นหิมะตกตั้งแต่เดือนตุลาคม 

 

*ที่มา: http://www.westerncanadatravel.com

*ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาติดต่อสอบถามเพื่อความถูกต้องอีกครั้ง

AdWise Education.

All Rights Reserved. |  Last Updated: April 2021 

© Copyright
  • Facebook